SHARE

Họ thích thì họ yêu nhau thôi. Cuối cùng, họ hạnh phúc viên mãn bên nhau là được rồi. Nên yêu chàng thua tuổi chẳng việc gì phải xoắn.

Khi bạn đọc báo thấy cô gái nào đó hoặc biết bạn thân của mình yêu một người đàn ông nhỏ tuổi hơn, bạn sẽ phản ứng thế nào?

Một là, bĩu môi lắc đầu kiểu “Để xem hai người hạnh phúc được bao lâu”.

Hai là, “Họ thích thì họ yêu nhau thôi”

Tôi về nhóm thứ hai.

Đúng vậy. Họ thích thì họ yêu nhau thôi. Cuối cùng, họ hạnh phúc viên mãn bên nhau là được rồi.Nên yêu chàng thua tuổi chẳng việc gì phải xoắn.

Yêu là yêu thôi, kể gì tuổi tác. Ảnh minh họa

Nhiều người cứ lo sợ rằng, đàn bà nhanh già, sợ lấy chồng trẻ thì sau này có tuổi mình xấu, chồng chê. Biết lo như thế, các chị em yêu người nhỏ tuổi hơn càng phải biết chăm sóc sắc đẹp cho mình từ bây giờ. Mà người ta thường bảo, đàn bà trẻ lâu không phải nhờ mỹ phẩm mà nhờ vào tình yêu. Một người vui vẻ, yêu đời, sống thanh nhàn thoải mái trông sẽ trẻ trung hơn rất nhiều một người lúc nào cũng phải lo lắng ngược xuôi, ôm đồm nhiều thứ.

Thế nên, khi xác định yêu ai đó, điều quan trọng là người ấy yêu mình bao nhiêu, chứ không phải là người ấy bao nhiêu tuổi. Nếu bạn yêu người cùng tuổi hoặc lớn tuổi vì họ có sự trưởng thành, chín chắn nhưng tình yêu của họ dành cho bạn không nhiều, quan tâm không đủ, khiến bạn vẫn phải lo lắng, bận tâm thì cũng sẽ nhanh già, bớt yêu đời và buồn nhiều hơn.

Một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ luôn tôn trọng những quyết định cá nhân của bạn hoặc nếu có phản đối cũng phải giải thích nhẹ nhàng, có lý do thuyết phục để chị em giơ hai tay đầu hàng, Ví dụ như “Em đừng cắt tóc ngắn. Tóc dài dễ thương hơn. Mỗi khi ôm em, tóc em quấn trên người anh rất thích, rất mềm mại….’. Đại loại thế. Chứ không phải là ép bạn phải thay đổi theo những suy nghĩ và lối sống của người đó.

Người đó cũng chia sẻ được với bạn những vấn đề trong cuộc sống. Không ít người nghe người yêu nói “Thôi, việc em, em tự giải quyết” là nghĩ người ta đang tôn trọng mình. Sai. Sai rồi. Một người đàn ông khi yêu ai đó thì chỉ cần thấy bạn gái trầy tí móng tay cũng xoắn xuýt rồi. Có thể nói thế này thì hơi quá. Nhưng đó là thực tế. Khi yêu một ai đó, dù đàn ông hay đàn bà, đều muốn san sẻ với người mình yêu mọi điều trong cuộc sống. Những câu nói đơn giản như “ Em ổn không?”, “Anh có thể giúp mà, nói với anh” “Lúc nào cần anh, nhất định phải tìm anh” hoặc lặng lẽ ở bên cạnh cùng người yêu giải quyết các vấn đề. Chẳng có người đàn bà nào không muốn dựa vào một bờ vai vững vàng như thế cả.

Một người yêu bạn thật lòng, sẽ tự nhiên vì bạn mà thay đổi chính mình. Ảnh minh họa

Một người yêu thật lòng sẽ tự nhiên mà thay đổi một vài thói quen trước đây đối với bản thân là bất di bất dịch. Ví dụ, không thích mặc quần lửng ra đường vì thấy hơi tùy tiện nhưng vì quần bạn mua nên bất chấp hết mà mặc đi chơi với bạn bè, đi dạo, đi siêu thị. Không thích đi chơi mấy nơi ồn ào như công viên, khu giải trí nhưng chỉ cần bạn rủ mà quên hết sĩ diện để ngồi tàu lượn siêu tốc, chui vào nhà ma, ngồi lên thú nhún… đơn giản chỉ để bạn được vui vẻ.

Chung quy lại, để biết bạn có quan trọng với người ta hay không có rất nhiều cách từ hành động, lời nói, sự quan tâm, thấu hiểu…Mà những điều này nó không xuất phát từ tuổi tác mà chính từ nhân cách, nội tâm của chính người đó. Cũng chỉ có mỗi bạn tìm được câu trả lời chính xác mà thôi.

Vì vậy, nếu bạn đã xác định được người đó thì đừng dại mà bỏ qua chỉ vì người ta ít tuổi hơn mình. Không có người nào giống như thế mà bằng tuổi hay lớn tuổi hơn để cho bạn gặp đâu.

Bởi, người đó là duy nhất rồi! Nhất định đừng bỏ lỡ!

Yên