SHARE

Tôi chết lặng khi nhận ra thỏi son đó, giống hệt với thỏi của tôi và là đồ người bạn gái thân nhất của tôi tặng…

Vợ chồng tôi kết hôn cách đây 3 năm, có một con trai gần 2 tuổi. Cuộc hôn nhân khá đủ đầy, hạnh phúc.

Tôi làm trong một công ty truyền thông, còn chồng tự mở được một công ty riêng, hai đứa còn khá trẻ, ngày xưa trải qua nhiều năm trời yêu nhau, lúc đó còn khó khăn ghê gớm lắm, mãi về sau này, khi cuộc sống ổn ổn, kinh tế có mới tiến đến hôn nhân.

Ngoài 30 tuổi, chồng tôi mua được nhà, được xe. Còn lương tôi cũng thấp, chủ yếu chỉ để chi tiêu lặt vặt. Hai đứa không sống chung với bố mẹ chồng, vì thế không phải chịu áp lực gì, cuộc sống đơn giản, dễ chịu. Chồng tôi hiền lành, yêu thương vợ con, dù cưới nhau mấy năm nhưng tôi luôn cảm thấy hai đứa chỉ như vừa mới cưới, anh lúc nào cũng nồng nàn như vậy.

Bình thường đi làm tôi vẫn thường tự đi xe máy, bởi công ty hai đứa ngược đường nhau, chỉ có hôm nào mưa gió hay giá rét mới nhờ chồng chở đi. Hôm vừa rồi, vừa lên xe ngồi, tôi chết lặng khi thấy có thỏi son rơi ở kẽ ghế. Lúc cầm lên, tôi tái mặt khi nhận ra thỏi này giống hệ son của tôi. Là hàng chính hãng mà Vĩnh, cô bạn gái thân từ thưở đại học đi Pháp mua về tặng tôi. Vĩnh còn nói ở Việt Nam số lượng có hạn, hàng tốt lắm.

Nói thêm, Vĩnh là người bạn thân thiết nhất của tôi, chúng tôi chơi chung từ hồi đại học đến tận bây giờ, tất nhiên cũng thân thiết với chồng tôi, đến giờ vẫn thường xuyên qua lại, Vĩnh có đã có gia đình.

Tôi cứ nghĩ ngợi mãi, tại sao thỏi son này lại rơi ở đây. Liệu có phải giữa Vĩnh và chồng tôi có vấn đề gì không, tôi gần như phát điên lên mất. Mấy lần định hỏi thẳng chồng nhưng lại chần chừ vì còn nhiều suy nghĩ chưa thông. Tôi phải làm thế nào bây giờ đây?