SHARE

Không chỉ có lần đó, mà còn rất nhiều lần khác nữa, vợ khiến tôi tâm phục, khẩu phục khi xử trí các tình huống khó trong gia đình, để cứu nguy cho chồng.

Từ trước tới nay, trong gia đình tôi, người phụ nữ chịu trách nhiệm chăm lo con cái và nội trợ. Bởi thế, từ lâu tôi luôn dành về phần mình các việc mà tôi cho là lớn lao như đối nội, đối ngoại và kiếm tiền.

Từ việc đăng ký học cho con, họp phụ huynh, thậm chí đi làm thủ tục nhập học, chuyển trường cho con cũng do tôi đảm nhiệm. Với tôi, người phụ nữ chỉ cần giỏi nữ công gia chánh để “tề gia nội trợ” là quá đủ.

Tôi cứ đinh ninh trách nhiệm của ai người đó làm, nên không ít lần trong đầu tôi có tư tưởng “bơ” đi vai trò to lớn của vợ trong gia đình. Rồi chuyện xảy ra, khiến tôi đi từ ngạc nhiên tới thán phục cô ấy rất nhiều.

Không chỉ xinh đẹp mà vợ tôi còn là người phụ nữ thấu hiểu, yêu chồng, thương con (Ảnh minh họa).

Chẳng là, tôi có người bạn, doanh nghiệp người bạn đang có chương trình khuyến mãi nếu mua sản phẩm trong thời gian này, sẽ được hưởng khuyến mại lên đến vài triệu đồng và một chuyến du lịch.

Tôi đã được người bạn giới thiệu về chương trình, nếu mua sản phẩm bắt buộc con trai lớn của vợ chồng tôi phải có thêm một vài giấy tờ tùy thân, để cả nhà được nhận vé chuyến du lịch bay vào Nha Trang.

Dù thế, do công việc bận rộn nên tôi quên mất việc đưa con đi làm, chỉ tới khi bạn tôi gọi điện, nói chương trình sẽ hết hạn trong ngày hôm nay tôi mới sực nhớ ra. Biết là quá muộn nên trưa hôm đó, tôi gọi điện thoại cho vợ giãi bày sự tiếc nuối khi không thể mua sản phẩm để hưởng gói khuyến mại cho con trai. Khi đó, vợ tôi không nói gì nhiều, cô ấy dặn tôi cứ yên tâm làm việc cơ quan.

Khoảng 3 giờ chiều, tôi nhận được điện thoại của vợ: “Anh ơi, anh báo với bạn anh là chờ đến khoảng hơn 4 giờ sẽ có đầy đủ giấy tờ của thằng lớn”. Đúng 4 giờ 10 phút, vợ tôi và thằng lớn đèo nhau đến cơ quan tôi đưa tôi tập giấy tờ mới làm của con!

Tôi thật sự ngỡ ngàng khi chỉ trong vòng buổi trưa sang chiều mà vợ tôi đã tìm người hỏi được thông tin về dịch vụ làm giấy tờ lấy ngay. Nghe cô ấy kể tuần tự, tôi thật sự rất khâm phục, vợ tôi sắp xếp đâu vào đấy, để kịp chương trình khuyến mãi. Có thế tôi mới hiểu được rằng, bình thường vợ tôi khiêm tốn thế nào.

Không chỉ có lần đó, mà còn rất nhiều lần khác nữa, vợ khiến tôi “tâm phục, khẩu phục” khi xử trí các tình huống khó trong gia đình để “cứu nguy” cho chồng. Chính điều đó, khiến tôi càng yêu vợ hơn. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng phấn đấu trong công việc, cuộc sống để vợ không bao giờ phải buồn phiền vì mình.

Qua bài viết này, tôi chỉ muốn nhắn với vợ mình rằng, tôi rất hạnh phúc vì lấy được người vợ tuyệt vời như cô ấy!

Đỗ Minh Thuyết/NĐT