SHARE

Mỗi khi ông vào phòng tắt đèn đi ngủ, chú chó lại bám vào hàng rào chắn ở cửa phòng đợi đến khi chủ nhân của nó ngủ say nó mới đi ngủ. Sự thật phía sau hành động này khiến ông hết sức bất ngờ.

Một người đàn ông ở Trung Quốc có nhận nuôi một con chó giống Golden Retriever từ trung tâm chăm sóc động vật. Cả gia đình ông đều rất yêu quý chú chó vì nó rất đáng yêu và biết nghe lời.

Tuy nhiên, cứ đêm về là chú chó có một thói quen kỳ lạ. Theo chủ của nó, khi ông vào phòng tắt đèn đi ngủ thì chú chó đứng bằng hai chân dưới, đặt hai chân trên lên hàng rào chắn ngoài cửa phòng và dõi theo ông cho đến khi ông ngủ say mới quay về ổ của nó.

Đêm nào, con chó cũng leo lên hàng rào ở cửa phòng để nhìn chủ nhân của nó ngủ.

Chuyện không xảy ra một hai lần mà tối nào nó cũng làm điều đó. Lúc đầu, ông chỉ nghĩ rằng con chó như vậy là vì còn lạ nhà. Nhưng khoảng một thời gian khá dài trôi qua, nó vẫn không thay đổi. Thậm chí hình bóng nó leo trên hàng rào ở cửa phòng ngủ trở nên quá quen thuộc đối với ông. Tuy nhiên, ông vẫn quyết tìm ra lý do vì sao con chó lại có thói quen kỳ lạ như vậy.

Một ngày, ông cho nó vui đùa chạy nhảy liên lục vào ban ngày để ban đêm nó sẽ đi ngủ vì quá mệt. Thế nhưng điều này không hề phát huy tác dụng, dù có mệt đến đâu, con chó vẫn đứng ngóng ông chủ ngủ vào mỗi tối.

Nghĩ rằng con chó có thể mắc bệnh gì, ông ấy đứa con thú cưng của mình đến nhờ bác sỹ thú y kiểm tra. Nhưng bác sỹ cho biết sức khỏe con chó hoàn toàn bình thường và không hề mắc bệnh gì cả.

Quá khứ bị bỏ rơi đã khiến chú chó không dám đi ngủ sớm mà đi ngủ sau chủ nhân của nó.

Bất lực khi không thể tìm ra nguyên nhân, ông quyết tâm quay lại nơi ông nhận nuôi con chó để tìm được câu trả lời thích đáng.

Sau khi nghe ông kể về thói quen kỳ quặc của con chó, nhân viên tại trung tâm chăm sóc động vật kể với ông rằng chủ nhân trước của nó đã âm thầm mang con chó bỏ đến đây khi nó đang ngủ say vì lý do vợ anh ta sắp có em bé và họ không thể đủ thời gian chăm sóc cho nó nữa.

Khi thức dậy, con chó có vẻ hoảng loạn khi nhận ra mình đã bị bỏ rơi. Từ khi nó được nhận nuôi, có thể quá khứ đau buồn của nó đã khiến nó không thể ngủ ngon mỗi đêm vì lo sợ rằng chủ nhân của mình sẽ lại mang nó đi khi nó chìm vào giấc ngủ.

Câu chuyện của con thú cưng tội nghiệp đã khiến ông bồi hồi xúc động. Khi mang nó trở về nhà, ông dỡ hằn rào chắn ngoài phòng ngủ và mang giường của con chó vào phòng ông để nó có thể ngủ gần ông mỗi tối.

Theo Trí thức trẻ