SHARE

Mối tình chị em tưởng chừng sắp đơm hoa kết trái bằng một đám cưới đẹp lại bỗng chốc tan biến như bong bóng xà phòng khi chàng trai 29 tuổi bỏ mặc người yêu 42 tuổi để đi theo “tiếng gọi tình yêu” cùng một cô gái trẻ đẹp hơn.

Nhiều người vẫn nói: tình yêu không có khoảng cách, chỉ cần thật lòng thì tuổi tác chỉ là những con số vô nghĩa. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện thực, nhiều người đã phải chịu bao cay đắng vì những mối tình chênh lệch tuổi tác quá lớn.

Chị Châu, 42 tuổi, người Hà Bắc, Trung Quốc, hiện đang là nhân viên của một khu vui chơi ở Bình Hồ, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng chị Châu vẫn sống độc thân và đang hy vọng tìm được một đối tượng phù hợp để yên bề gia thất.

Tháng 7 năm ngoái, thông qua sự sắp đặt của bố nuôi, chị Châu gặp gỡ một chàng trai họ Chu, 29 tuổi, cũng là người Hà Bắc, đã ly dị vợ và có một cậu con trai.

Ban đầu, 2 người chỉ nói chuyện như những người bạn và chị Châu cảm thấy rất có cảm tình với đối phương. Khi thấy chị Châu hơi mất tự nhiên và lo lắng vì khoảng cách tuổi tác giữa 2 người quá lớn, chàng trai họ Chu đã trấn an chị rằng anh ta tuy ít tuổi nhưng là người hết sức trưởng thành, chín chắn, khiến cho chị yên tâm phần nào.

Sau hơn 1 tháng tâm sự qua lại, đôi bên phát sinh tình cảm và chính thức xác lập mối quan hệ yêu đương dù họ chưa từng gặp mặt. Dù sao thì chị Châu cũng đã hơn 40 tuổi, cần một người đàn ông để dựa dẫm, còn Chu thì lại đang tìm kiếm một người phụ nữ để bầu bạn và cùng nhau trải qua những tháng ngày yên bình phía trước.

Cảm thấy Chu rất thật lòng với mình, chị Châu liền thu xếp về Hà Bắc gặp người yêu. Thậm chí, 2 người còn nhân tiện ra mắt gia đình 2 bên và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người thân.

Chẳng bao lâu sau, họ đã lên kế hoạch cho một đám cưới hạnh phúc trong tương lai gần. Suy đi tính lại, chị Châu quyết định xin nghỉ việc để quay về quê nhà làm một người vợ hiền.

Thế nhưng, chị Châu nào đâu có ngờ lúc chị tay xách nách mang về đến Hà Bắc lại nhận được một thông tin “sét đánh ngang tai”: gã bạn trai họ Chu của chị đang chuẩn bị kết hôn cùng người phụ nữ khác trẻ đẹp hơn chị rất nhiều.

Quá đau khổ và phẫn nộ, chị Châu lập tức đi tìm người yêu để nói chuyện phải trái. Đáp lại chị, người đàn ông trẻ chỉ giải thích ngắn gọn rằng khoảng cách tuổi tác của 2 người là quá lớn, anh ta thậm chí còn cảm thấy chị già hơn cả mẹ mình nên giữa họ không thể có kết quả tốt đẹp. Chính vì vậy, anh ta đã tìm một người phụ nữ khác phù hợp với tiêu chí của mình hơn để kết hôn.

Sau đó, giữa chị Châu và người tình trẻ đã không có “sau đó” nữa, bởi anh ta đã lạnh lùng cắt đứt liên lạc với chị.

Chị Châu đang vô cùng uất hận gã bạn trai họ Chu và luôn không ngừng trách móc bản thân vì đã quá tin người. Chị cho biết, anh ta ngủ thì cũng đã ngủ rồi, tiền tiêu vào anh ta cũng không ít, thế mà giờ anh ta lại nhẫn tâm “đá” người ta đau như vậy. Ngay từ đầu, anh ta đã “bắt cá 2 tay” rồi đến cuối cùng lại viện cớ “không phù hợp, tuổi tác chênh lệch” để chối bỏ mọi thứ.

Mối tình chớp nhoáng của người phụ nữ 42 tuổi với bạn trai kém 13 tuổi kể trên hiện đang thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc. Nhiều người trách chị quá vội vàng để rồi phải nhận bao trái đắng, người khác lại tỏ ra thương cảm cho người phụ nữ cô đơn phải chịu nhiều đả kích về mặt tình cảm khi đã “luống tuổi”…

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ