SHARE

Vào ngày 1-4, tùy vào từng đất nước, mỗi công nhân sẽ có những thời điểm khác nhau trong ngày để trêu đùa nhau bằng những câu nói dối dí dỏm.Tuy nhiên có 5 việc tuyệt đối không nên đem ra đùa, bởi nó có thể làm rạn vỡ mối quan hệ, biến chất lời nói đùa ấy.

1. Đùa về cái chết

Nhiều người cho rằng lời nói chẳng mất tiển mua nên cứ nói thoải mái, đặc biệt vào ngày cá tháng 4. Đùa về sức khỏe yếu kém, sắp chết được nhiều người vô tư nói trên miệng. Đó là điều không tốt bởi bạn đang đùa với chính bản thân, không hề coi trọng sinh mạng của mình.

2. Cầu hôn

Cầu hônlà những trò đùa rất phổ biến giữa những người đang yêu nhau trong ngày này. Bạn hãy tự tưởng tượng xem khi một nửa yêu thương đang ngây ngất, đang bất ngờ trước những gì đang xảy ra, điều mà bấy lâu chờ đợi lại tan thành bóng xà phòng bởi câu “anh đùa đấy”,” hôm nay ngày cá tháng 4 mà”.

Những câu nói ngọt ngào trước đó đã không khiến đối phương vui vẻ mà thậm chí làm tan vỡ mối tình đang đẹp.

3. Tỏ tình

Tỏ tình rất phổ biến trong ngày này. Nếu bạn có tình cảm thật sự, bạn sẽ chọn thời điểm phù hợp để tỏ tình bởi khi đối phương muốn đáp lại cũng có cơ sở. Trong ngày này sẽ khiến đối phương nghi ngờ, sẽ có những suy nghĩ rằng bạn không chân thành trong tình yêu. Chuyện tình cảm không thể mang ra đùa.

4. Mang thai

Đa phần mọi người đều thường nghĩ rằng, nếu bạn đùa về một vấn đề mà người bị đùa đang rất mong muốn thì sẽ khiến họ tin hơn. Và dĩ nhiên, những điều linh thiêng càng làm tăng niềm tin của họ vào vấn đề ấy. Mang thôi và có con là điều mà bất cứ người phụ nữ nào muốn.

Đừng lôi chuyện linh thiêng này ra làm trò đùa, điều có đồng nghĩa với việc bạn đang trêu đùa với họ. Rất có thể nếu đấy là sự thật, thay vì được chúc phúc và ăn mừng vui sướng, vấn đề đó lại bị lôi ra làm chủ đề bàn tán. Và việc bàn tán vào ngày nói dối chắc chắn là mang hướng tiêu cực.

5. Đồ ăn vặt

Đứng sau những trò đùa tinh thần thì chắc hẳn là trò đùa hành động. Hành động ở đây có nhiều cách và dĩ nhiên trêu đùa với đồ ăn cũng là một trong những cách phổ biến. Chẳng hạn, một nhà hàng bán buger ở Anh đã dùng chiêu trò này bằng cách thay vì dùng mayonnaise cho sản phẩm buger của mình thì nhà hàng đã cho kem đánh răng vào trong chiếc bánh ấy.

Hậu quả xảy ra là, 80% du khách bị dị ứng và ngộ độc do nuốt phải lượng lớn kem đánh răng. Từ đó rút ra một bài học rằng, dù là những trò đùa nhưng hãy nhớ, nếu để ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị đùa thì bạn đang phạm sai lầm rồi đấy.

Hãy nhớ rằng, mỗi một ngày lễ được tổ chức đều mang một mục đích chung là làm cho mọi người vui vẻ và cảm thấy thoải mái sau những ngày làm việc dài. Tuy nhiên hãy biết dừng đúng lúc và có giới hạn cho mỗi trò đùa của mình nhé.

Lê Thúy