SHARE

“Anh tát tôi một cái. Tôi khóc, tôi nói, nói bao nhiêu uất ức tôi chịu một năm qua và tôi nhận thêm cái tát nữa. Tôi nghẹn ngào trong nước mắt hỏi anh một năm qua anh cho tôi được cái gì, chưa một lần anh tốt với tôi”, cô gái kể.

Tâm sự này được đăng tải trên trang NEU Confession.

#10510: Hai cái tát và một li nước vào người vì lí do mặc váy đi làm.

Tôi và anh quen nhau gần một năm. Và chuyện tình yêu này chưa bao giờ được yên bình. Những lần cãi vã đều chỉ vì những lí do không đâu. Anh là một người gia trưởng và độc đoán. Mọi chuyện đều phải theo ý anh và anh sẽ không bao giờ làm theo ý người khác. Yêu anh, anh cấm tôi giao lưu với bạn bè, đặc biệt là con trai.

Anh rất hay ghen. Đi chơi với bạn, hoặc là tôi trốn đi, hoặc là nói dối và tôi đều đi một mình. Những lần bạn bè tôi hỏi về anh, hỏi sao anh không đi cùng, tôi đều bảo anh bận làm. Và chỉ một mình tôi buồn vì điều đó, chỉ một mình tôi biết. Tôi chưa bao giờ dám rủ anh đi chơi cùng bạn tôi. Còn anh, anh chưa bao giờ chủ động rủ tôi đi chơi, cà phê, uống nước hay đi ăn một lần. Tôi biết không phải anh hẹp hòi, nhưng anh là vậy. Có chăng thì cũng chỉ là anh với bạn anh hội họp, và tôi chỉ là nhân cơ hội đó thì được đi.

Ảnh minh họa

Lễ lạt, không một tin nhắn chúc mừng chứ nào dám tôi mơ đến quà, một bông hoa tôi cũng không dám mơ tới. Tôi yêu anh như vậy đấy. Anh yêu tôi như thế đấy. Valentine, anh nói anh đi làm rồi xin về sớm đưa tôi đi chơi, rồi anh không về, cũng không gọi điện, không nhắn cho tôi một tin nào cả. Tôi chờ đến ngủ quên lúc nào không biết. Tôi chưa từng oán trách anh hay đòi hỏi ở anh điều gì. Chưa hề có. Thật sự, anh tàn nhẫn với tôi. Những lần cãi nhau, anh đều chửi. Ừ, thì tôi cho qua hết, vì tôi nghĩ chỉ là những câu chửi đó là thói quen. Hình như tôi càng nặng lòng, nhân nhượng thì anh lại coi tôi không ra gì.

Cho đến hôm đó, tôi đi làm về trong bộ váy, anh bắt đầu gây sự với tôi. Anh cấm tôi ăn mặc vậy đi làm. Anh bảo tôi đi làm chứ không phải ***. Tôi im lặng. Anh càng to tiếng và kiếm chuyện. Anh ném li, đồ mà tôi mua. Tôi khóc nấc lên bảo sao không trân trọng những gì là của tôi. Trước nhiều lần anh cũng vậy rồi, cái gì anh không thích là anh vứt dù cho đó chẳng phải là đồ của anh. Rồi cãi nhau. Anh tát tôi một cái. Tôi khóc, tôi nói, nói bao nhiêu uất ức tôi chịu một năm qua và tôi nhận thêm cái tát nữa. Tôi nghẹn ngào trong nước mắt hỏi anh một năm qua anh cho tôi được cái gì, chưa một lần anh tốt với tôi, anh đi làm, bạn anh gọi lúc nào anh cũng về được, còn với tôi là anh bận. Cứ thế cãi nhau, thêm một li nước anh đang uống dở tạt vào người tôi.

Tôi khóc, chỉ biết khóc, tôi không hối hận vì yêu anh, nhưng tôi nuối tiếc tình yêu mà tôi cho đi đã mất đi quá nhiều, tình yêu tôi cho anh, tôi phải cắt xén đi của bao nhiêu người, tôi ít bạn hơn, ít thời gian về nhà hơn. Để cuối cùng, ngồi đây khóc là vì anh. Anh cứ nghĩ tôi không suy nghĩ, vì chuyện dù có thế nào, trước mặt mọi người tôi vẫn là đứa hòa đồng, cười nói luyên thuyên. Nhưng anh đâu biết, em cười là để vui chứ không phải em vì vui mà cười. Em từ bỏ anh rồi. Vì người như anh, sẽ chẳng bao giờ anh hối hận về việc anh làm, cũng như hai cái tát này, anh cũng nghĩ nó là bình thường, nhưng, người sai là anh.

Dân mạng tỏ ra ngán ngẩm với một tình yêu không có chỗ cho niềm vui như thế này. Một số người thương cảm cho cô gái, nhưng cũng có người trách cô dại khi yêu một anh chàng như vậy.

Thành viên Nguyễn Huy Hoàng: “Đọc đến chỗ gia trưởng, độc đoán là tôi hiểu kết cục tình yêu của bạn sẽ về đâu rồi. Yêu mấy anh kiểu này mệt mỏi lắm. May cho bạn là chia tay rồi đấy. Tôi mà là bạn sẽ đi mua ngay 10 cái váy về mặc xong check-in từng cái 1 cho bõ tức”.

Thành viên Lana Quan nói: “Người sai là bạn chứ không phải anh này. Bởi vì bạn cho phép người ta coi thường bạn, đồ đạc mình bỏ mồ hôi công sức ra không biết bảo vệ, đến cuộc sống 20 năm trước cũng không dám bảo vệ, đến thân thể bố mẹ sinh ra cũng để người ta muốn tát lúc nào là tát mà không biết kháng cự. Người con gái như vậy sẽ khổ hết lần này đến lần khác thôi”.

Thành viên Trang Quỳnh nhắn: “Thế cho tớ hỏi bây giờ cậu đã chia tay anh ấy chưa, nếu chưa thì nên chia tay ngay đi cậu à. Thời gian bên nhau cũng đủ lâu để hiểu nhau suy nghĩ cho nhau nhưng kết cục vẫn chỉ có cậu là người thiệt thòi thôi. Tình yêu chứ đâu phải là địa ngục đâu, cậu càng chịu đựng thì chỉ cậu là người chịu thiệt còn anh ấy chẳng bao giờ hiểu được cho cậu cho đến khi cậu rời xa anh ấy đâu”.

H.K