SHARE

Người đàn ông thương ta và người đàn ông ta thương… Ta chọn người thương ta, vì họ mang đến cảm giác an toàn, tựa con nước. Nhưng để được cái khoái cảm mới mẻ, ta chọn người ta thương.

Con người ta thật lạ…

Họ hăm hở kiếm tìm những mật ngọt hương thơm ngoài kia những vẫn mặc nhiên yêu cầu bao an nhiên ở lại. Tràn đầy nhiệt huyết thanh xuân là vậy, nhưng vẫn vấn vương cái êm đềm.

Trước biển lớn bao la, ta ngang nhiên vươn mình về phía trước. Nhưng bỗng chốc ta rụt rè sợ hãi. Ta đong đếm bao nỗi niềm chênh vênh. Sợ con sóng lớn kia ta không thể đảm đương, sợ bọt biển nhấp nhô kia không đưa ta về với bến bờ ta muốn. Ta ngoái đầu nhìn lại dòng nước ấy. Nó đã đưa ta đến cửa biển an toàn. Nó bỗng chốc hút hồn ta đến vô biên. Ta ngập ngừng giữa muôn trùng chọn lựa.

Ta thèm khát cái mặn chát của biển cả, cái bấp bênh dữ dội của sóng lớn. Nhưng cũng luyến lưu mùi vị lờ lợ và những chuyển động nhè nhẹ của dòng nước hiền hòa. Biển cả ấy, mang đến cho ta khát khao được nhởn nhơ. Nó mới mẻ và hào hoa, thật khác với mùi vị bình yên trước đó.

Vì vậy, trong ta, luôn thấp thỏm mong chờ nhưng cũng không nỡ buông bỏ…

Người đàn ông thương ta và người đàn ông ta thương…

Ta chọn người thương ta, vì họ mang đến cảm giác an toàn, tựa con nước.

Nhưng để được cái khoái cảm mới mẻ, ta chọn người ta thương.

Ta loay hoay với bộn bề suy nghĩ, tìm cách gỡ bỏ mớ bòng bong của bản thân.

Ta tự do bay nhảy với người ta thương nhưng lại cầu mong người thương ta cứ đứng yên ở đấy, chờ đợi ta mệt mỏi quay về. Một cách rộng lượng và kiên nhẫn? Ta thấy ta vớ vẩn biết nhường nào.

Ta cân đo đong đếm, ta sợ người này không thương ta bằng người kia. Mà đâu biết, họ cũng đang đau khổ vì mình. Rồi ta lại ngập ngừng do dự, người mới liệu có tốt hơn?

Làm sao cho trọn khi trong ta luôn mong muốn giữ lại một chút cho riêng mình, để ta tựa vào, nhắm mắt thở sâu, để ta an tâm vì có người vẫn đợi.

Ích kỷ như thế, thì làm gì có ai chịu gật đầu?

Trừ phi, có cái tình cảm cao cả hơn thương, mặc cho bao ngôn từ bóng bảy kia, cũng không thể nào diễn đạt đươc…

Sưu tầm