SHARE

Trong hơn 30 năm qua, vợ Elvis Phương luôn kè kè bên chồng như hình với bóng, nhưng không phải để kiểm soát, mà để chăm lo.

Người đàn bà sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp, làm vợ 2 của danh ca Elvis Phương

Trong tập 6 chương trình Tình bolero Hoan ca vừa mới phát sóng, lời chia sẻ của nam danh ca Elvis Phương về vợ khiến rất nhiều người xúc động.

Ông dành những lời vô cùng yêu thương, trân trọng tới người bạn đời của mình: “Cho đến giờ này, những chuyện buồn vui, khổ cực, sung sướng, đau khổ… tôi đều đã trải qua. Những gì tôi có được hôm nay và có thể sống sót đến tận bây giờ là nhờ bàn tay của người vợ rất thương chồng”.

Lời tâm sự chan chứa tình cảm này sẽ khiến bất cứ người vợ nào cũng mong muốn được nhận từ người bạn đời của mình.

Vứt bỏ sự nghiệp riêng, lo cho sự nghiệp của chồng

Vợ của nam danh ca Elvis Phương tên Lệ Hoa. Bà đến với ông sau khi người vợ đầu mang bệnh nặng qua đời. “Bài thánh ca buồn” được ông hát trong những tháng ngày cô đơn, trơ trọi với cảnh gà trống nuôi con trên đất Mỹ.

Elvis Phương và vợ quen nhau qua 1 người bạn chung. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, chính sự giản dị, không màu mè điệu đà của bà Lệ Hoa đã cuốn hút Elvis Phương, khiến ông muốn tìm hiểu người phụ nữ này.

Thế nhưng cuộc tình của 2 người cũng gặp phải khó khăn khi gia đình bà Lệ Hoa không muốn con gái gắn bó với người nghệ sĩ đã có 3 con riêng, sợ bà sẽ khổ.

Trước khi kết hôn, bà Lệ Hoa là một chuyên viên địa ốc bên Mỹ, xếp top 10 những người giỏi nhất. Thế nhưng sau khi lấy Elvis Phương, bà đã quyết định gác bỏ sự nghiệp của mình, lui về làm hậu phương cho chồng.

Sự hy sinh đó, đến tận bây giờ mỗi lần nhắc lại, danh ca Elvis Phương vẫn vô cùng cảm kích. Bởi ông hiểu rằng với bất kì người phụ nữ nào, đưa ra quyết định đó đều như đánh một ván bài may rủi, mà thắng thua phụ thuộc hết cả ở ông chồng.

Từ bỏ sự nghiệp riêng, bà Lệ Hoa đóng vai trò như người quản lý của chồng. Bà âm thầm theo ông đi diễn ở bất kỳ nơi đâu, chăm lo từng chút một. Thậm chí, nhiều fan nữ còn tưởng bà là em gái Elvis Phương nên đã viết thư gọi điện tâm sự kể lể về tình yêu họ dành cho ông. Bà cũng giả làm em gái của Elvis Phương để viết thư trả lời họ.

Đến tận bây giờ, sau mấy chục năm gắn bó bên nhau, điều đó cũng không thay đổi.

Trong chương trình Sol vàng tháng 8/2016, ở hậu trường, khi bị mọi người trêu được vợ chăm sóc kỹ quá, Elvis Phương nói nửa đùa nửa thật: “Cứ chọc tôi cho đã đi nhưng không ai lợi bằng tôi đâu. Mọi người phải thuê người trang điểm, trợ lý giữ đồ, tài xế… còn tôi có đủ hết các thứ chỉ trong 1 mà thôi. Thậm chí đến ly nước, tô bún cũng được dâng đến tận tay”, nguồn Zing.

Năm 1998, ông bị bệnh nặng tưởng như không qua khỏi. Thế rồi trong khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật đó, cũng chính bà Lệ Hoa là người luôn cận kề chăm sóc và động viên tinh thần cho ông.

Sau ca phẫu thuật thập tử nhất sinh đó, Elvis Phương tưởng sự nghiệp của mình đã kết thúc nên tuyệt vọng vô cùng. Nhưng cũng chính người vợ tần tảo đó dành tình yêu thương và sự ủng hộ tuyệt đối để khích lệ, giúp ông lạc quan và có động lực trở lại với khán giả.

Đức tính mà tôi quý nhất ở cô ấy là tình yêu thương vô hạn dành cho chồng. Vì tôi, cô ấy có thể quên cả bản thân mình“, Elvis Phương tâm sự với báo Gia đình và Xã hội.

Bà Lệ Hoa luôn theo sát chồng từng chút một, nhưng không phải để kiểm soát, mà để chăm lo.

“Tôi chỉ giận vì nhiều lúc vợ chăm quá chu đáo”

Elvis Phương kể, vào những ngày rảnh rỗi, ông thích nghe nhạc, còn vợ thích đọc sách. Họ trìu mến gọi nhau là “bố” và “mẹ”.

Đặc biệt, cặp vợ chồng không bao giờ giận nhau quá 5 phút. Mỗi lần vợ chồng căng thẳng, ông thường chủ động làm lành ngay.

Có lẽ bởi ông đã từng thấu hiểu cảm giác đau thương mất mát, nên rất trân quý hạnh phúc của gia đình. Cái ông cần chỉ là một cuộc sống bình an, giản dị. Vì ông tâm niệm, con cái sau này khi lớn lên cũng sẽ rời xa mình, bạn bè mỗi người lại có một cuộc sống riêng, chỉ còn lại “người sớm khuya bên cạnh lo lắng yêu thương mình” ở cạnh.

Ông thường nói vui rằng mình là người “đệ nhất thiên hạ về khoản sợ vợ” hay là “làm cho vợ buồn là Elvis Phương hát mất hay”. Nói vui thế, nhưng ai cũng hiểu đằng sau câu nói ấy là sự cảm kích và trân trọng người phụ nữ đã rất mực hy sinh cho ông suốt mấy chục năm dài đằng đẵng.

Cũng chính bởi sự trân trọng đó, mà một danh ca tài hoa như Elvis Phương chưa từng mảy may nghĩ đến chuyện ngoại tình, dù ông có rất nhiều cơ hội – đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người đẹp.

Hơn 30 năm qua, đi đâu – làm gì họ cũng có nhau. Thậm chí khi bị hỏi cứ kè kè bên vợ suốt như thế có cảm thấy bị mất tự do không, Elvis Phương còn trả lời rằng 2 người sẽ còn “hẹn nhau ở kiếp sau nữa kìa” và “quyết không buông tha nhau”.

Cuộc sống đối với Elvis Phương có nghĩa là tận hưởng cuộc đời. Bí mật giữ hôn nhân hạnh phúc của ông là sự tin tưởng, tình yêu, sự trung thực, và lòng trung thành.

Niềm vui của ông là lên sân khấu được công chúng yêu mến, trở về mái nhà bình yên có bà xã bên cạnh. Ông bảo mình sẽ hát đến chừng nào khán giả không muốn nghe nữa thì sẽ về nhà hát cho… bà xã nghe.

Elvis Phương còn muốn kiếp sau tiếp tục được gắn bó với người vợ giàu đức hi sinh của mình.

theo Thời đại