SHARE

Cứ ngỡ người thương ta đến vậy, có lẽ chẳng còn ai, và dù có linh cảm rằng tâm hồn không đồng điệu bởi anh chưa từng chạm đến tâm hồn, vậy mà vẫn cố chấp ở bên anh, vẫn tin là chỉ cẩn như thế…

Một ngày đầu hạ, nắng như trút hết lên khuôn mặt nhỏ bé, hong khô dòng nước vẫn còn ươn ướt…Ngày mới đã mang trong nó bóng hình mệt mỏi, ngồi thẫn thờ trên căn gác xép nhỏ, ánh mắt vô hồn nhìn ra ô cửa nhỏ, không 1 tiếng động, em suy nghĩ về mối quan hệ của hai chúng ta.

Đã chẳng còn đủ ngây thơ và nhỏ bé để tủi thân nức nở hằng đêm rồi gọi điện cho anh…đã từng trải qua một mối tìnhđau khổ để hiểu rằng, một khi đã quyết định chia tay thì đừng nên quay lại, đừng comment trên status, đừng gọi điện nhắn tin dù cả hai còn thương nhau nhiều lắm. Cho dù cứ như thế, mình cũng không thể bước tiếp trên cùng một con đường, chỉ khiến cả hai thêm day dứt về nhau.

Ai đó từng nói, cuộc đời sẽ gặp 3 người, người ta yêu nhất, người yêu ta nhất và người phù hợp nhất. Đúng vậy, sau bao nhiêu đau đớn của những con sóng đầu đời, sau bao nhiêu nước mắt mặn chát thì anh đã xuất hiện, cứ ngỡ giông bão đã qua, những ngày tháng bên anh là những ngày đắm mình trong nụ cười. Cảm giác an toàn khi bên anh, chẳng khác nào cảm giác được trở về gia đình sau bao ngày dài chạy đua với cuộc sống.

Cứ ngỡ người thương ta đến vậy, có lẽ chẳng còn ai, và dù có linh cảm rằng tâm hồn không đồng điệu bởi anh chưa từng chạm đến tâm hồn, vậy mà vẫn cố chấp ở bên anh, vẫn tin là chỉ cẩn như thế, an toàn và bình yên như thế là đủ. Nhưng…dù anh có tốt đến đâu, có ấm áp bao nhiêu đi nữa rốt cuộc cũng chỉ là miếng ghép không hoàn hảo.

Vậy nên các cô gái yêu quý, đừng chọn người tốt nhất với mình mà hãy chọn người phù hợp nhất với mình. Nếu đang yêu, hãy trân quý những tháng ngày bên nhau, những ngày mặc mưa bay gió thổi, bởi nếu là duyên mệnh, ắt sẽ phải đi qua…

St