SHARE

Sutat Meesati ở tỉnh Surin, Thái Lan cuối cùng cũng đã được phẫu thuật sau 35 năm mang khối u to gấp đôi đầu mình.

Sutat bắt đầu bị những cơn đau đầu hành hạ từ khi mới lên hai. Thế nhưng dường như không ai để ý cả và khối u bắt đầu phình to tới nỗi Sutat phải lấy tay đỡ lấy nó khi đi lại.

Anh Sutat với khối u khổng lồ trên đầu

Người đàn ông 37 tuổi này cuối cùng đã được thăm khám và trị liệu sau khi các nhân viên cứu hộ tình nguyện nghe được câu chuyện về hoàn cảnh khốn khó của anh. Sutat không chỉ nghèo mà còn không có đủ giấy tờ để hưởng chính sách ưu đãi nhà nước.

Nhiều người đã góp sức và quyên góp được hơn 56,4 triệu đồng để anh có thể phẫu thuật, giúp anh có được một cuộc sống bình thường.

Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Chulalongkor, Sutat cho biết: “Tôi rất hạnh phúc với kết quả này. Giờ tôi đã có thể sống một cuộc sống bình thường nhờ ơn những người đã giúp tôi”.

Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, khối u đã được loại bỏ.

Sutat cho biết sẽ lên kế hoạch để tận hưởng cuộc sống này lần đầu tiên trong đời.

“Tôi muốn được lập gia đình và có con cái. Trước đây trông tôi xấu xí đến nỗi không người phụ nữ nào có thể nhìn thẳng vào tôi mà không thấy tội nghiệp hay thương hại”, anh kể.

Bin Bunluerit, một diễn viên người Thái và Buakaw Banchamek, vận động viên Muay Thai cũng đã quyên góp ủng hộ Sutat. Trước khi Sutat được phẫu thuật, Bin Bulunerit cũng cho biết Sutat có thể dùng thẻ cho người khuyết tật để được miễn tiền điều trị.

Trước đó, Bin Bulunerit cho biết: “Chúng tôi đang tìm nơi ở cho người nhà của anh ấy và đã quyên góp hơn 6,5 triệu đồng cho việc này. Chúng tôi cũng cám hơn các bác sĩ và nhân viện ở Bệnh viện Surin vì đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt cuộc hành trình này”.

Ngô Vân
Theo Metro