SHARE

Mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu là chuyện khó tránh. Đó là chuyện bình thường, thay vì oán trách, hãy bình tĩnh, cùng nhau đi tìm lời giải.

Có một câu chuyện thế này, “một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, nhưng mẹ anh này coi cô gái là loại hư hỏng, bà luôn tìm cách ngăn cấm, căng thẳng đến nỗi đến ngày cưới của con trai, người mẹ xách vali đi “du lịch,” không ai có thể liên lạc được.

Nhưng thời gian trôi qua, họ sống chung, người mẹ chồng có chửi, có mắng, nhưng cô con dâu luôn tỏ thái độ ôn hòa, nhẫn nhịn, lễ phép… Chỉ sau một thời gian, người mẹ chồng đi đâu cũng khoe mình may mắn có được một người con dâu ‘sao mà phúc đức đến thế.’ Và bà đã cảm thấy hối hận, xin lỗi con mình về cách cư xử trước đây”.

Ảnh minh họa

Vậy nên, trong mọi cuộc tranh luận, sự cáu gắt, nổi nóng luôn biến chúng ta thành những kẻ thua cuộc. Hãy nhìn cuộc đời một cách nhân văn hơn, đơn giản thôi, cho cuộc đời đỡ khổ.

Huống chi là đối với mẹ chồng, cãi lại tay đôi là chúng ta đã bất hiếu, bất kính mất rồi!

Ảnh minh họa

Là phận làm con, hãy cứ coi mẹ chồng như mẹ ruột mình, luôn kính trọng, lễ phép, hoàn thành tốt các công việc trong gia đình cũng như “điềm đạm” trong cách cư xử với các thành viên.

Tất nhiên, xã hội không thiếu những bà mẹ chồng khó tính, những ông chồng chủ quan… vì xã hội vốn dĩ rất đa dạng, mỗi người mỗi tính, phải tôn trọng sự khác biệt của nhau thôi.

Giữ được sự bình tĩnh, biết nhường nhịn, hy sinh, bạn sẽ thấy cuộc đời đáng sống biết nhường nào.

Sống thật tốt, cư xử có chừng mực, nhưng vẫn bị ghét bỏ, bạn có quyền ra đi. Nhưng hãy cân nhắc, vì trong cuộc đời của mỗi người, không có nhiều gia đình để cho chúng ta lựa chọn.

Đỗ Cao Cường