SHARE

Bạn muốn biết lý do vì sao bạn tuyệt đối không nên kết hôn với một người mà bố mẹ anh ta không mấy thích bạn thì dưới đây là 7 lý giải hợp tình hợp ý cho vấn đề này.

Khi bạn chìm đắm trong tình yêu, không dễ gì để bạn có được những quyết định sáng suốt. Bạn yêu người ấy quá nhiều và thậm chí bạn cũng không muốn nghĩ về bất cứ điều gì khác trước khi kết hôn.

Nhưng các chuyên gia về tình yêu và hôn nhân gia đình cho rằng, bạn không nên kết hôn với một người mà đặc biệt là bố mẹ anh ta không chấp nhận bạn cũng như tán thành tình yêu của hai người. Tất nhiên, ngay lúc này đây, tâm trí của bạn không thể nghĩ về bất cứ thứ gì ngoại trừ việc được kết hôn với người mình yêu.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng mọi thứ sẽ thay đổi tốt hơn sau hôn nhân, tình trạng các mối quan hệ trong gia đình cũng sẽ được cải thiện đáng kể và ngày càng sáng sủa hơn. Tuy nhiên theo thời gian, có những sự việc không những không thể cải thiện theo chiều hướng tốt hơn mà còn là ngày càng tệ đi.

Dưới đây là 7 lý giải của các chuyên gia tình yêu, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho mình:

– Bạn sẽ khó khăn khi sống cùng một nhà với bố mẹ anh ấy, vì ngay từ đầu họ đã thật sự không thích bạn rồi, do đó không khí mọi người sinh hoạt cùng nhau sẽ dễ trở nên căng thẳng hơn. Ngay lúc này thôi, khi mà bạn đến nhà anh ấy chơi với tư cách bạn gái của chàng mà bạn còn hồi hộp và đông cứng cả người, chẳng khác gì phải bước trên những quả trứng sao cho chúng không bị vỡ vậy.

– Sẽ có lúc bạn thấy rằng, điều tuyệt vời nhất bạn từng trải qua chính là khi người ấy nói thì thầm vào tai bạn 3 chữ: “Anh yêu em”. Nhưng điều tệ hại nhất trong cuộc đời mà bạn sẽ trải qua lại chính là khi gia đình của người ấy xem bạn không hề tồn tại. Bạn cần chuẩn bị tâm lý nếu không nhận được sự đối đãi như bình thường khi xuất hiện trước mặt bố mẹ chàng.

– Bạn muốn chồng mình cần làm rõ vấn đề rằng, khi xảy ra chuyện anh ấy sẽ đứng về phía bạn hay gia đình anh ấy? Nếu bạn không cải thiện được mối quan hệ với bố mẹ chàng, thì việc anh ấy đứng về phía nào hay không đứng về phía nào cũng đều trở nên khó xử.

– Hơn 76% cuộc li dị xảy ra ở Ấn Độ đều có liên quan đến mâu thuẫn giữa nàng dâu và gia đình chồng. Rất ít các cặp đôi đổ vỡ vì những lý do khác như không hòa hợp về tiền bạc hay tình yêu.

– 80% phụ nữ ngày nay đồng ý rằng, việc sống độc thân còn tốt hơn việc bị ngược đãi tinh thần của bố mẹ chồng chỉ vì họ không tán thành và chấp nhận mình.

– Sớm muộn gì bố mẹ anh ấy cũng sẽ “nhồi sọ” chàng nếu như họ không thích bạn. Và biết đâu sau khi kết hôn, anh ấy cũng đứng về phía bố mẹ và khiến cuộc sống của bạn chẳng khác gì địa ngục.

– Đối với một cuộc sống tích cực và hạnh phúc, viễn cảnh tích cực là điều rất quan trọng. Đối với một tâm trí tích cực, một môi trường sống tích cực cũng quan trọng không kém.

Khi có xung đột xảy ra, sự uất ức, đố kị trong chính ngôi nhà của bạn với người mà bạn sẽ gọi là bố-mẹ-chồng-tương-lai, bạn thực sự nghĩ mình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên chứ?

Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia tư vấn tâm lý nói rằng, hôn nhân có thể là một quyết định sáng suốt nhưng cũng có khi là một sự lựa chọn ngốc nghếch nhất trong cuộc sống – nếu như bạn chọn sai người để kết hôn.

Theo TTXVN