SHARE

Hai trang nhật ký cùng một ngày thể hiện tâm trạng của người vợ và người chồng cho thấy sự khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ.

Nhật ký của người vợ:

Hôm nay, tôi thấy chồng tôi có những hành xử rất kỳ lạ. Chúng tôi đã đặt phòng cho bữa tối tại một nơi yêu thích. Trước đó, tôi đi mua sắm với con gái nên tôi tới nhà hàng muộn một chút, đó là lỗi của tôi. Chồng tôi ít nói hơn bình thường và tôi nhận thấy có điều gì đó làm anh ấy phiền lòng.

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng anh ấy khó chịu khi tôi đến muộn, nhưng sau đó tôi nhận ra vấn đề không phải vậy. Tôi đề nghị anh cùng đến một nơi vắng vẻ hơn để nói chuyện. Tại quán cà phê ấm cúng, tôi nhìn vào mắt chồng và hỏi anh có chuyện gì đã xảy ra. Anh ấy dường như bỏ qua cảm xúc của tôi và nói rằng không có gì cả. Tôi tiếp tục hỏi anh rằng tôi đã làm gì đó không phải nhưng anh nói rằng anh không buồn gì cả và tôi không phải lo lắng.

Ảnh minh họa

Trên đường trở về nhà tôi nói ‘Em yêu anh’. Anh mỉm cười nhưng vẫn tập trung lái xe. Giờ thì tôi thực sự không thể tìm thấy một lời giải thích nữa. Tại sao, tại sao anh không nói rằng anh yêu tôi? Chúng tôi về đến nhà an toàn nhưng tôi thấy rất nặng nề.

Tôi nhận thấy rằng chồng tôi đang cố gắng giữ khoảng cách và hành động như thể tôi không tồn tại. Anh chỉ ngồi đó và xem chương trình yêu thích. Tôi nói ‘Chúc ngủ ngon’ và đi ngủ.

Sau khoảng 15 phút, anh bước vào phòng và chui vào chăn. Chẳng bao lâu, anh chìm vào giấc ngủ. Tôi không thể ngủ và cố gắng để hiểu những gì đang xảy ra với chồng tôi. Tôi cảm thấy như tôi đang mất anh. Hôn nhân của chúng tôi có lẽ đang có vấn đề … Và cuộc đời tôi đang tan nát…

Nhật ký của người chồng:

Hôm nay tôi không thể khởi động được xe máy. Có lẽ động cơ đã bị trục trặc nghiêm trọng. Tôi nghĩ, tôi nên mang xe đến chỗ thợ cơ khí …/.

Hồng Minh/VOV.VN Theo Sci-psy