SHARE

Đã 3 mùa Valentine tôi giam mình trong ký túc xá rồi, trong khi đám bạn cùng phòng chúng nó lên kế hoạch tiết kiệm tiền mua quà cho bạn gái từ mấy hôm trước.

Valentine nào hai vợ chồng tôi cũng ngồi lại kể cho nhau nghe kỷ niệm lần đầu tiên hai đứa gặp nhau thật đáng nhớ biết bao. Ngày ấy tôi là một chàng sinh viên chẳng có cái gì nổi trội lôi cuốn các bạn gái nên dù đã là sinh viên năm 4 rồi tôi vẫn chẳng thể tìm cho mình một mảnh tình vắt vai.

Đã 3 mùa Valentine tôi giam mình trong ký túc xá rồi, trong khi đám bạn cùng phòng chúng nó lên kế hoạch tiết kiệm tiền mua quà cho bạn gái từ mấy hôm trước. Rồi bọn chúng rủ nhau đi chơi theo cặp một. Mặc dù bọn bạn cũng lôi kéo tôi đi chơi theo nhưng ai cũng có cặp tôi là người thừa đến mà coi xe cho bọn nó tình tứ với nhau sao.

Căn phòng mọi ngày chen chúc là vậy sao cứ đến ngày này tôi thấy chống trải lạnh tanh thật đáng sợ. Ngồi học thì không vào đầu được chữ nào. Nằm ngủ thì lăn hết bên này đến bên kia không tài nào chợp mắt được. Chán nản tôi vùng dậy đạp chăn ra mặc cả bộ đồ ngủ vậy khoác bên ngoài tạm chiếc áo khoác để giữ ấm rồi bước ra đường. Đi đâu cũng nhìn thấy người ta có đôi có cặp chỉ có một mình tôi lẻ loi đơn chiếc bước đi trên đường phố.

Đi được một đoạn thì nghe tiếng khóc thút thít trong bóng tối dưới gốc cây cùng với tiếng nài nỉ của cô gái:

– Anh bỏ em đi với con đó em sẽ tự tử cho anh ân hận cả đời.

– Con gái gì đâu mới quen có một tuần mà đã trao thân cho đàn ông thì trước sau cũng phản bội chồng con thôi. Thà chia tay cho sớm còn hơn gây đau khổ cho nhau, còn cô sống chết thì mặc xác, tôi đây đã có người con gái khác thay thế rồi.

Người con gái bị bạn trai ruồng bỏ dù đã trao “lần đầu” cho anh ta (Ảnh minh họa)

– Em đã tự thề với bản thân chỉ trao thứ quý giá nhất cho người đàn ông em yêu thật lòng. Em đã chọn anh làm người yêu, làm chồng tương lai thì việc trao thân sớm hay muộn thì có khác gì nhau đâu mà anh lại nghi ngờ sự chung thủy của em vậy.

– Hãy buông tôi ra.

Nói rồi người con trai đẩy cô gái ngã khụy xuống đất mà nhảy lên xe phóng đi, đúng lúc đó cô gái vội vã chạy theo kéo xe chàng trai lại. Thấy người yêu ngã nằm sấp xuống mặt đường, anh ta quay lại nhìn rồi rú ga phóng đi. Lo cho cô gái bị đau tôi vội vàng chạy lại đỡ cô ấy dậy. Tôi thốt lên:

– Hắn là kẻ chẳng ra gì cô yêu làm gì cho khổ, mặt mũi trầy xước máu me đầy mặt rồi.

– Anh buông tôi ra để mặc tôi ai khiến anh lên mặt dạy đời tôi.

– Ghê ghớm như cô anh ta bỏ là phải, tôi có lòng muốn giúp cô rồi lại còn bị ăn chửi.

– Còn anh tự xem lại mình đi ngày lễ tình yêu mà lại đi lang thang một mình.

Nói rồi cô gái ôm tôi mà khóc nức nở:

– Tôi xin lỗi trong lúc nóng giận đã xúc phạm đến anh.

– Thôi tôi đưa cô về phòng ký túc của tôi rửa mặt cho bớt vết máu nhá.

Sau khi mặt cô gái đã hết vết bẩn và máu thì tôi ngỡ ngàng trước vẻ xinh đẹp của em. Một cô gái đẹp như hoa thế mà người đàn ông kia nỡ chà đạp lên tôi thật lấy làm tiếc. Đang ngẩn ngơ nhìn em tôi giật mình khi em hôn chụp vào má tôi một cái rồi nói:

– Cảm ơn anh đã giúp em tỉnh ngộ về tình yêu, em cứ ngỡ trên đời này chỉ có anh ta là người đàn ông lý tưởng nhất ai ngờ em đã nhầm. Xung quanh ta còn có nhiều người đàn ông đáng để mình yêu hơn chẳng hạn như anh.

– Anh có gì hấp dẫn mà yêu chứ chẳng qua chỉ là một thằng trai ế ẩm nên mới phải ngồi coi phòng trọ.

– Một người ế một người thất tình hai chúng ta hợp lại là một đôi được không anh?

Nghe cách em nói chuyện tôi thấy cứ ngây thơ thế nào, liệu mình yêu cô bé này có bền vững không nhưng có còn hơn không. Dù sao đàn ông chẳng thiệt thòi gì, nghĩ vậy tôi liền ôm chặt lấy cô gái và đặt lên môi em một nụ hôn nồng nàn. Đúng lúc đó cánh cửa bật ra tiếng reo hò ầm ĩ của mấy thằng bạn cùng phòng đã về khiến chúng tôi ngại chín cả mặt.

Một đêm đáng nhớ bắt đầu cho một tình yêu đẹp của chúng tô. Đó cũng là khởi đầu cho cuộc hôn nhân hạnh phúc hiện tại của chúng tôi. Đến bây giờ em vẫn luôn giữ tính cách ngây thơ nhưng rất chung tình khiến trong tim tôi lúc nào cũng yêu em nồng nàn da diết, mỗi khi đi làm tôi nhanh chóng muốn trở về bên vợ con bên ngôi nhà ấm áp của mình.

Từ đó cứ đến ngày Valentine em làm mâm cơm thịnh soạn cho gia đình và vợ chồng tôi ngồi ôn lại kỷ niệm đẹp cho các con nghe. Không cần bất kỳ một món quà Valentine nào gia đình tôi vẫn có một ngày lễ tình yêu ý nghĩa.

Theo GĐVN