SHARE

Cách biệt về tuổi tác khiến chuyện tình cảm của các danh hài và bạn gái gặp không ít khúc mắc.

Yêu, lấy vợ trẻ và những nỗi niềm không như mơ

Có một thực tế trong showbiz Việt khiến nhiều người chú ý là không ít danh hài nổi tiếng đều gặp những những lận đận, trắc trở trong đường tình duyên. Không ít những quý ông ở tuổi U40, U50 đều yêu hoặc kết hôn với những cô gái ít hơn mình nhiều tuổi, thậm chí vài chục tuổi.

Dù vậy những cuộc tình hay hôn nhân ngỡ như “mơ” này cũng có không ít phiền toái, lệch tông khiến người trong cuộc gặp nhiều phiền muộn.

Diễn viên hài Chiến Thắng là người gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Sinh năm 1975, ở tuổi 42, nam diễn viên quê Vĩnh Phúc đã có 3 đời vợ sau khi kết hôn với bạn gái Thu Ngọc vào dịp đầu năm 2017 vừa rồi. Thu Ngọc kém Chiến Thắng tới 15 tuổi, vốn là một fan hâm mộ của Chiến Thắng từ lâu.

Chiến Thắng và vợ 3 kém 15 tuổi.

Trải qua nhiều tắc trở nhưng khi kết hôn lần 3 với Thu Ngọc, Chiến Thắng vẫn đi show quá nhiều, khiến vợ trẻ buồn phiền. “Tôi chạy show ngày đêm. Cô ấy phải ở nhà một mình nhiều cũng buồn lắm. Cô ấy phàn nàn với tôi là sao mà đi suốt thế, không dành thời gian bên vợ con”, Chiến Thắng giãi bày.

Dù rất thương vợ mới cưới nhưng Chiến Thắng không có lựa chọn nào khác. “Tôi biết cô ấy buồn nhưng không biết làm sao cả. Người nghệ sĩ thì phải đi diễn, mang tiếng cười cho khán giả khắp nơi cần mình chứ không thể ở nhà mãi được. Mà ở nhà, vợ chồng nhìn nhau mãi thì cũng nhanh chán lắm”, Chiến Thắng nói.

Chiến Thắng cũng nói thêm, trước khi kết hôn với Thu Ngọc, anh đã chia sẻ và nói rõ về hoàn cảnh của mình với vợ 3 và tin rằng cô hiểu, thông cảm được nên mới đi đến hôn nhân. “Cô gái nào đến với tôi đều phải rất hiểu chuyện và dũng cảm, chịu thiệt thòi. Tôi có hoàn cảnh vất vả mà”, danh hài sinh năm 1975 trầm ngâm.

Chiến Thắng quá mải mê chạy show khiến vợ anh buồn phiền.

Chiến Thắng hát “Làm dâu xứ lạ”.

Trước đó, Chiến Thắng khi còn yêu Ngọc Ánh cũng nhiều lần tâm sự rằng, anh đi show quá nhiều nên không có thời gian dành cho bạn gái. “Tôi suốt ngày đánh xe đi tỉnh lưu diễn. Một ngày chạy mấy show, thời gian ngồi trên xe còn nhiều hơn cả ở nhà”, Chiến Thắng nói.

Tương tự như Chiến Thắng, danh hài Giang Còi cũng có nhiều điều không hợp với suy nghĩ của người vợ hai kém anh 25 tuổi. Giang Còi kể, anh ưa thích cuộc sống ngoại thành bình yên, thanh cảnh, ngắm chim kêu vượn hót, thích gì đều có thể ra vườn hái về ăn. Tuy nhiên, vợ cũ của anh không thích cuộc sống nơi thôn quê.

Cuộc sống ở vùng ngoại thành không ồn ào, náo nhiệt, cô ấy không thích. Lúc đầu chỉ là không hài lòng những việc nhỏ nhặt nhưng theo thời gian, nó tích tụ lại khiến cô ấy không chịu đựng được. Có lúc cô ấy đứng giữa vườn than: “Tưởng lấy nghệ sĩ nổi tiếng thế nào, ai ngờ sống còn khổ hơn cả bà nông dân“, Giang Còi kể.

Không chỉ khác nhau về lối sống, Giang Còi và vợ cũ còn khác nhau về tham vọng, lí tưởng trong cuộc sống: “Tôi là nghệ sĩ, nhiều người cứ nghĩ giàu có lắm. Có thể, khi về sống cùng tôi, họ cũng có suy nghĩ như vậy nhưng thực tế thì không được thế. Tôi chỉ là nghệ sĩ thôi, đâu thể kinh doanh, xây dựng để kiếm thêm tiền được”.

Diễn viên Công Ninh cũng gặp những trục trặc khi chung sống với người vợ trẻ Tuyết Vân. Vì chênh lệch nhiều tuổi nên trong cuộc sống Công Ninh và vợ khác nhau về nếp sống, quan điểm và suy nghĩ.

“Tôi hơn cô ấy 20 tuổi, nên có sự cách biệt của cả một thế hệ. Chúng tôi mâu thuẫn nhau nhiều thứ lắm, lúc thì bất đồng về quan điểm sống, lúc thì về công việc, chăm con… những điều đó cũng gây nên những mâu thuẫn trong gia đình“, Công Ninh nói.

Diễn viên Công Ninh và bà xã Tuyết Vân.

Chấp nhận chuyện cáng đáng kinh tế trong gia đình

Yêu, lấy vợ trẻ, không chỉ phải chiều chuộng vợ, bạn gái về chuyện tình cảm, các danh hài lớn tuổi còn phải chấp nhận việc mình là người cáng đáng chính về kinh tế trong gia đình.

Danh hài Chiến Thắng cho biết, sau khi kết hôn với bạn gái Thu Ngọc, anh đưa vợ về nhà riêng tại Vĩnh Phúc để cô lo cơm nước, chăm sóc bố mẹ. “Tôi đưa về chăm sóc bố mẹ, lo việc nhà. Cô ấy chỉ chăm lo gia đình thôi nên gánh nặng tài chính tôi phải lo hết. Tôi bây giờ phải nuôi vợ, con và bố mẹ, cũng rất áp lực chứ không đùa”.

Cũng chính vì là trụ cột kinh tế chính trong gia đình nên danh hài Chiến Thắng mải mê chạy show, “ôm đồm” mọi lời mời diễn từ đám cưới đến hội chợ, triển lãm, lễ kỉ niệm.

“Nếu cứ ở nhà thì vấn đề kinh tế ai lo lắng cho mình đây? Không phải tôi mải mê công việc mà cuộc sống, hoàn cảnh của mình như thế thì buộc phải chấp nhận thôi”, Chiến Thắng tâm sự.

Giang Còi là trụ cột kinh tế nên khi anh đổ bệnh phải đi vay ngân hàng.

Tương tự như Chiến Thắng, Giang Còi cũng là người đàn ông trụ cột trong gia đình. Anh tự tay xây dựng và vun vén cho trang trại của mình ở ngoại thành.

Mình làm nông nghiệp, mỗi khi trời mưa bão, nhiều người được ở nhà trong chăn ấm, đệm êm còn mình phải ra vườn mà buộc, mà chống chọi với thiên nhiên, nếu không thì mất trắng”, Giang Còi nói.

Cũng vì là trụ cột kiếm tiền trong gia đình nên khi gặp bệnh nặng, hoàn cảnh kinh tế nhà Giang Còi lâm vào khó khăn.

“Tôi bị bệnh nặng, từ tràn dịch màng phổi đến gan,.. nên không thể đi diễn được. Cũng không tham gia các đĩa hài Tết được. Lại mất thêm tiền chữa trị bệnh rất tốn kém nữa nên thành ra phải đi vay ngân hàng”, Giang Còi chia sẻ.

Chưa kể, nam danh hài mỗi lần trở bệnh, vào viện đều phải thuê phòng riêng nên chi phí rất tốn kém.

Vì nếu nằm phòng chung, mỗi lần có người nhà của bệnh nhân khác đến thăm, họ nhìn thấy tôi là nhận ra ngay. Rồi mình đang ốm thế, mà họ thấy người nổi tiếng thì cứ ra trò chuyện, xin chụp ảnh cùng”, Giang Còi kể.

Hiệp Gà nhiều lần… chết hụt khi chạy show tỉnh để lo lắng, nuôi cả gia đình.

Hiệp Gà cũng rơi vào tình trạng tương tự như nhiều đồng nghiệp. Kết hôn lần 3 và đã đón chào một cậu con trai riêng kháu khỉnh, Hiệp Gà phải liên tục đi diễn khắp nơi để có tiền chăm lo cho gia đình. Anh vừa phải nuôi vợ trẻ, con trai mới ra đời cùng với con gái lớn và bố mẹ đã lớn tuổi.

Anh kể, nhiều khi ham đi diễn quá mà… chết hụt vì gặp tai nạn giao thông, sự cố về thời tiết,… Tuy nhiên, vì đam mê và cuộc sống, Hiệp Gà chấp nhận đánh đổi và cố gắng vì gia đình thân yêu.