SHARE

Kết quả siêu âm của bà mẹ trẻ ở tuần 18 của thai kì, các bác sĩ đã phát hiện một khối u hiếm gặp trên người thai nhi.

Tháng 2/2016, Lindsey Paradiso, nữ nhiếp ảnh gia tại bang Virginia, Mỹ, khi đó đang mang thai con gái đầu lòng Omara, được 18 tuần, tương đương 4 tháng rưỡi thì vợ chồng cô bị suy sụp khi nhận được thông báo của bác sĩ về cái thai trong bụng. Cụ thể, sau khi siêu âm, họ đã phát hiện một bong bóng bất thường xuất hiện trên cổ thai nhi.

(Ảnh: Internet)

“Bác sĩ khuyên chúng tôi nên phá thai vì khả năng tử vong là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi dù ở trong bụng hay khi sinh ra. Chúng tôi không thể chấp nhận việc mất con gái trước khi nó chào đời và quyết định cho Omara một cơ hội chiến đấu” – Lindsey nghẹn ngào kể lại giây phút đón nhận sự thật kinh hoàng của vợ chồng cô.

Quyết tâm sinh con ra bằng được, Lindsey tiếp tục thai kì. Họ dự định sẽ đợi đến khi Omara đủ 27 tuần tuổi để chắc chắn khi ấy đứa trẻ có đủ sức khỏe để chào đời sớm và trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u . Về phía bà mẹ trẻ phải chấp nhận bản thân có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh nếu muốn giữ lại mạng sống của con gái theo như kế hoạch đã định. Điều này không quan trọng bởi với Lindsey, sức khỏe của Omara bây giờ là quan trọng nhất.

Mặc cho những nỗ lực của người mẹ thì kết quả chụp MRI một lần nữa đập tan niềm hi vọng nhỏ nhoi của gia đình Lindsey. Chỉ trong thời gian ngắn, khối u đã tăng gấp 3 lần kích thước trước đó, đồng thời chiếm hết phần đầu, ngực, phổi và mắt. Các bác sĩ kết luận dù được sinh ra thì Omara vẫn không thể phẫu thuật loại bỏ chúng.

Chỉ trong thời gian ngắn, khối u đã phát triển nhanh chóng và xâm nhập vào những bộ phận quan trọng của thai nhi (Ảnh: buzzfeed)

Không tin vào những gì đang diễn ra, vợ chồng cô Lindsey đến hai bệnh viện lớn khác để được các bác sĩ chuyên khoa khác tư vấn. Cô nói: “Họ nói rằng những ca hiếm gặp như Omara chỉ xảy ra từ 1 đến 2 lần mỗi năm. Một trong những đứa trẻ ấy sau khi sinh ra đã may mắn được loại bỏ khối u, nhận sự chăm sóc đặc biệt trong suốt 1 năm đầu đời và sống như người bình thường đến tận hôm nay. Như vậy nghĩa là chúng tôi vẫn còn hi vọng”.

Tuy nhiên, các bác sĩ sau khi nghiên cứu kết quả MRI cho biết trường hợp của Omara thực tế tồi tệ hơn rất nhiều, nhất là khi khối u đã chiếm phần lớn não của cô bé. Với sự phát triển nhanh chóng thế này của khối u, Omara sẽ không thể sống sót đến tuần thứ 27 như kế hoạch của Lindsey và khả năng tử vong lên đến 99%.

Từng chấp nhận không thể sinh con thêm lần nào nữa trong suốt quãng đời còn lại để đảm bảo sự sống cho Omara nhưng trước thông tin này, Lindsey và chồng cuối cùng phải đau lòng quyết định tiêm mũi phá thai để đẩy em bé.

(Ảnh: buzzfeed)

Giây phút ngắn ngủi của vợ chồng Lindsey bên cạnh con gái (Ảnh: buzzfeed)

“Phải mất đến 40 tiếng tôi mới có thể sinh Omara. Việc đó khiến tôi đau đớn và kiệt sức nhưng tôi biết mình phải cố gắng đến cùng để có thể được ôm con gái vào lòng lần đầu cũng như lần cuối và hôn tạm biệt con. Khi nhìn thấy Omara lần đầu tiên, chúng tôi đã bị sốc khi thấy được phạm vi của khối u. Nó thật sự ngoài sức tưởng tượng. Nếu quyết định giữ Omara, điều đó sẽ gây ra nhiều nỗi đau hơn không chỉ với con bé mà còn cho tất cả mọi người”.

Tim của Omara ngừng đập vào ngày 26/2 và vợ chồng Lindsey quyết định làm tang lễ cho đứa con xấu số của họ. Từ kinh nghiệm của mình, cô đã tham gia vào một nhóm hỗ trợ những phụ nữ phải phá thai vì lí do bắt buộc khi đã mang thai quá 3 tháng. Bà mẹ trẻ đồng thời cũng chia sẻ câu chuyện của mình nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về phá thai và nhân đạo.

(Nguồn: buzzfeed)

Imacho / Theo Trí Thức Trẻ