SHARE

Những giây phút “lên tiên” đầy đê mê từ ma túy mang lại khiến cho Phi Thị Ngọc Vi (1995, trú Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) quên đi thiên chức làm mẹ mà mình đang có. Chỉ đến khi đứng trước vành móng ngựa, Vi mới thốt ra những lời thương con, muốn lo cho con… nhưng tất cả chỉ có thể là những lời ngụy biện mà thôi. Bằng chứng cho cái sự… thương con của Vi đó là đêm đêm con thơ một mình cùng cha, còn Vi thì “dạt” khắp các hộp đêm, vũ trường. Những âm thanh chát chúa, những cơn phê thuốc đã khiến cho Vi quên mất đằng sau mình còn có một gia đình bé nhỏ. Ở đó, đứa trẻ rất cần vòng tay mẹ ôm ấp mỗi đêm, người chồng rất cần sự chia sẻ của vợ.

Sinh ra trong gia đình có 3 anh em, cha mẹ đều đã mất, những tưởng khi thành gia thất, Vi sẽ biết trân quý xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ngặt một nỗi, những thú vui “dễ bén, khó bỏ” ấy đã cột chặt cuộc đời của cô gái này. Nghiện ma túy nên Vi phải tìm mọi cách để xoay xở cho ra tiền và cách Vi chọn là bán ma túy, lấy tiền bán ma túy để nuôi thân. Những tưởng việc làm của mình kín kẽ không ai có thể biết, nhưng Vi đã sai. Vi sai ngay từ khi dấn thân vào con đường ma túy, nghiện ngập và trở thành con buôn. Trong ngày 21-9-2016 Vi bị bắt quả tang khi đang cất giấu 6,610g ma túy trong người để đi bán cho con nghiện đã kết thúc chuỗi ngày vũ trường và thuốc lắc của người mẹ trẻ này. Vi khai nhận, ngoài lần bị bắt quả tang trên, đối tượng đã nhiều lần bán ma túy, thuốc lắc cho các con nghiện tại các vũ trường, trong đó phần lớn là gái nhảy, mại dâm…

Vì ma túy Vi nhận bản án 11 năm tù.

Vi là cô gái ưa nhìn, cao và trắng trẻo, duy chỉ có cái mũi hơi thấp và dị tật hở hàm ếch khiến cô thiếu tự tin. Những lần vào vũ trường, chứng kiến biết bao cô gái gương mặt được điểm tô đẹp đến… mê, Vi cũng ước một ngày mình có đủ tiền để “chỉnh trang” lại dung nhan. Vi cho rằng “trời không phụ lòng người” vì đã cho mình “ăn nên làm ra” từ việc bán ma túy nên cần phải biết tận hưởng. Việc đầu tiên khi có “đồng vào đồng ra” là Vi đi nâng mũi và vá môi. May mắn cho Vi, cuộc “chỉnh trang” này đã thành công và vì thế Vi càng trở nên… cuốn hút hơn rất nhiều. Để ăn mừng cho sự thành công sau khi “tút” lại nhan sắc, Vi rộng rãi mở luôn một đại tiệc chiêu đãi anh em chiến hữu. Vốn là con buôn nên dĩ nhiên Vi không để mình thiệt trong đại tiệc ăn mừng này. Đồ ăn, nước uống, hát hò Vi bao trọn gói, nhưng ma túy, thuốc lắc thì Vi lấy tiền sòng phẳng. Một mũi tên trúng hai đích, vừa được lòng anh em trong việc “rửa ráy” cái mới đàng hoàng nhưng đồng thời cũng buôn bán thêm được khối thuốc lắc. Có lẽ, Vi được “giới ăn chơi” gọi bằng cái tên “Nữ hoàng thuốc lắc” là vì vậy.

Đứng trước vành móng ngựa, Vi đã khóc. Giọt nước mắt hối hận khi nghe HĐXX nhắc đến con trai của mình. Một người mẹ chỉ biết sinh con ra rồi phó mặc cho chồng, lao vào con đường nghiện ngập rồi tù tội liệu có lúc nào thực sự nghĩ đến con thơ. Đối với Vi, ngày triền miên ngủ, đêm đêm lại tìm đến các vũ trường để tìm cách bán ma túy cho con nghiện… nó như một guồng quay không điểm dừng cho đến khi bị bắt. Chính vì vậy, khi nói về con, về gia đình, người mẹ trẻ ấy hời hợt vô cùng. Càng nói càng cho thấy, ma túy đã làm cho một con người vốn thiện đã trở nên bất chấp sống theo ý mình như thế nào.

Vì ham chơi, đua đòi Vi đã khiến cho cuộc đời mình lạc lối. Chẳng có người chồng nào chấp nhận một người vợ dính vào con đường mà túy, bỏ bê con. Rồi đây, khi con trai Vi lớn lên nó sẽ sống ra sao, phải đối diện với cuộc sống như thế nào khi có một người mẹ như Vi. Hy vọng những ngày tháng trong tù sẽ giúp Vi hiểu được giá trị của cuộc sống, đặc biệt giúp Vi nhận ra chẳng có ai thương con bằng mẹ và con trẻ cần tình thương của mẹ nhường nào. Có thể những lời hứa của Vi nghe đến nhàm tai nhưng mong rằng khi không còn ma túy ngự trị, Vi sẽ trở về với bản năng của một người mẹ: yêu thương con và quyết tâm làm lại cuộc đời vì con. Mong rằng 11 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” mà Vi phải nhận hôm nay một lần nữa thức tỉnh hoàn toàn người đàn bà từng có danh “Nữ hoàng thuốc lắc” này.

Trang Trần