SHARE

Những ngày gần đây, dường như bạn đang gặp phải quá nhiều áp lực đúng không nào? Từ chuyện tình yêu cho đến chuyện công việc, tất cả đều đang chất núi trên vai. Nếu đúng như vậy, hãy cùng bốc bài để biết cách làm thế nào để giảm stress nhé!

1. Đầu tiên, bạn cần hít thở thật nhẹ nhàng, tập trung tinh thần xem đâu là vấn đề đang khiến bạn nhức nhối.

2. Thứ hai, hãy bốc một lá để biết được chuyện gì đang xảy ra, những ảnh hưởng của vấn đề này lên bạn mạnh mẽ như thế nào.

3. Cuối cùng, bốc lá thứ ba để biết cách làm thế nào để giảm stress bạn nhé!

Lưu ý: Mỗi lần đặt câu hỏi, bạn chỉ nên bốc xem bài tarot một lần để có được kết quả chính xác nhất.

Bạn bị stress từ đâu?

The Emperor: Có vẻ như bạn đang rất mệt mỏi với những quy định ngặt nghèo nơi công sở. Có thể vị sếp mới về và đưa ra hàng đống những thứ phải tuân theo không chỉ khiến cho bạn mà còn cả các đồng nghiệp khác cảm thấy áp lực. Bạn buộc phải chạy đua với thời gian để hoàn thiện công việc cho kịp tiến độ, kể cả những ngày cuối tuần cũng không còn trở nên rảnh rỗi nữa.

The Justice: Dường như bạn đang sắp phải đưa ra một quyết định cực kì quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc kĩ lưỡng đến các yếu tố khách quan lẫn chủ quan, kể cả tình cảm cũng phải được xem xét một cách công minh. Và trên hết, hãy nhớ rằng khi bạn đưa ra quyết định, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới không chỉ một mình bạn mà còn cả những người xung quanh bạn, vì vậy hãy thật cẩn thận.

The Judgement: Bình tĩnh lại đã nào, bạn đang vội vàng quá mức cần thiết rồi đấy! Dù là trong công việc hay trong chuyện tình cảm, thời gian gần đây bạn đang có xu hướng khuếch đại mọi việc lên một cách quá đà. Hãy coi chừng bởi một khi lời bạn đã nói ra sẽ rất khó có thể thu lại được đấy nhé!

Wheel of Fortune: Có quá nhiều sự thay đổi đang diễn ra mà bạn khó lòng có thể hòa nhập được. Thậm chí chính bản thân bạn cũng đang cảm nhận được dòng chảy bên trong mình đang chuyển hướng, nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào cho đúng. Hãy nhìn thật sâu vào bên trong vấn đề, nghĩ thật kĩ về giá trị cốt lõi của từng thứ và tìm ra cách giải quyết phù hợp cho từng chuyện.

Ảnh hưởng của nó như thế nào?

The Lovers: Ảnh hưởng của đợt stress này lên bạn mạnh mẽ nhất là về tình yêu hoặc tinh thần của chính bạn. Chưa biết là bạn sẽ trải qua một mối tình mới, mối tình với người cũ hay gặp rắc rối tình cảm như thế nào, chắc hẳn bạn đang băn khoăn giữa việc nên chạy theo tình cảm và đi ngược lại một vài quy tắc (đạo đức) hay thuận theo lý trí của mình. Và điều này khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên suốt hàng tuần liền.

The Tower: Tin xấu là đợt stress này đến quá đột ngột, nó như một cái tát trời giáng vào đúng lúc bạn đang cảm thấy hạnh phúc nhất. Tin tốt là bạn sẽ nhanh chóng hồi phục, tự mình hồi sinh từ đống tro tàn. Tất nhiên cũng mất một thời gian để bạn có thể trở lại như cũ nhưng chắc chắn bạn sẽ mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn để đương đầu với mọi sóng gió.

The High Priestess: Chưa biết được điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công việc và tình hình tài chính của bạn, tuy nhiên nó có sự tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến nội tâm của bạn. Những suy nghĩ tiêu cực cứ quẩn quanh bạn, mãi không đi, chúng cứ ở đó âm ỉ và làm cho bạn cảm thấy rất trầm trọng, khó có thể để tâm vào việc gì khác được.

The Fool: Dù cho bạn cảm nhận rằng mọi thứ đang đi đến cao trào hay đã kết thúc, hãy nhớ rằng đây mới thật sự chỉ là bắt đầu. Bạn sẽ bị ảnh hưởng khá lâu bởi đợt stress này, dư âm nó để lại khiến bạn cứ day dứt không yên. Chỉ đến khi có thể buông bỏ hết mọi thứ khiến bạn đau đầu, bạn mới có thể quay trở lại là con người cũ.

Làm thế nào để giảm stress?

Death: Hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ mà bạn đang cố gắng níu kéo. Sẽ chẳng có ích gì nếu bạn cứ khăng khăng ôm lấy mớ quá khứ huy hoàng hay những kỉ niệm đẹp mà hy vọng cho tương lai. Nếu bạn không thể tiến lấy và giành được nó, tốt hơn hết bạn nên buông tay và mỉm cười tiến về phía trước, đừng quá cố chấp về những gì không thuộc về mình.

The Chariot: Khi lá bài này xuất hiện, bạn đã rất rõ trong lòng mình muốn gì rồi, thậm chí còn vạch ra con đường và cách thức để đạt được điều mình muốn. Việc bạn cần làm bây giờ là cân nhắc thật kĩ và nhanh chóng đưa ra quyết định. Tuy thế, hãy chắc chắn là bạn cần phải cực kì bản lĩnh và dành nhiều tâm huyết thì mới có thể thành công được.

The Moon: Trước khi muốn được người khác đồng cảm, hãy thử nghĩ xem liệu bạn đã thực sự hiểu rõ chính bản thân mình hay chưa? Bạn muốn gì hay bạn đang cần gì lúc này? Nếu ngay cả bạn cũng không thể trả lời câu hỏi đó, đừng mong chờ người khác sẽ làm điều mà bạn muốn. Stress của bạn không đến từ yếu tố khách quan, chúng ở đây, tồn tại ngay trong chính bản thân bạn nên hãy cố gắng hiểu rõ mình muốn gì trước đã nhé!

The Star: Hãy đập tan những suy nghĩ không vui, những tiêu cực lệch lạc về mọi mặt của cuộc sống và dành nhiều thời gian để hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Đôi khi những thứ bạn đặt kì vọng không được như mong đợi sẽ khiến bạn mất tinh thần, tuy nhiên tốt hơn hết là đừng đánh mất niềm tin, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để hy vọng. Hãy cứ chân thành và thiết tha như thế, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!

Theo Hoàng Anh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)