SHARE

Phụ nữ thường hay phức tạp vấn đề và tự làm mình mỏi mệt, điều bạn cần làm là đơn giản hóa mọi chuyện, như thế, bản thân bạn sẽ thấy thanh thản hơn rất nhiều.

Đừng đau khổ cả tuổi thanh xuân

Tuổi trẻ tưởng dài mà chớp mắt đã qua rồi, phái đẹp như bông hoa, chỉ có một lần rực rỡ, thế nên bạn đừng để ai đó cướp nó đi hay để lãng phí nó cho một người không xứng đáng.

Đừng bắt trái tim mình phải chịu đau khổ vì sự phản bội, đừng giam giữ tâm hồn mình trong góc tối u khuất, nhỏ hẹp để rồi oán hận bản thân, oán hận số phận, oán hận ai đó đã khiến mình tổn thương hoặc đổ lỗi cho cuộc sống bất công, cay nghiệt.

Bởi bạn không biết rằng khi đó mình đang lãng phí tuổi thanh xuân quý báu của mình vào những lý do thật ngớ ngẩn. Để khi muốn quay lại để tận hưởng thì cũng đã muộn mất rồi, vì nó qua đi chẳng thể trở lại.

Độc lập về kinh tế

Những phụ nữ độc lập và tự chủ về kinh tế vốn có sự tự tin vào bản thân và những mối quan hệ, suy nghĩ tích cực nên bản thân họ dường như luôn vui vẻ và làm chủ cuộc đời mình và ít khi đẩy mình vào thế bị động trong hôn nhân.

Đừng đau khổ cả tuổi thanh xuân của thời con gái. Ảnh minh họa

Hơn nữa, đàn ông dù sao vẫn mong bạn đời mình không phải là kẻ lệ thuộc và thật lạ kỳ ở những phụ nữ độc lập về kinh tế họ có sức quyến rũ từ bản thân thật đặc biệt.

Cần biết kiếm tiền đủ sống, không ăn bám, không dựa dẫm để bị xem thường. Nhưng, đừng quá tự tin hơn chồng, đừng kiếm tiền giỏi hơn chồng, đừng cố gắng làm chủ gia đình. Hãy cứ là phận nữ nhi, là phái yếu cũng cần được che chở, chăm sóc. Đàn bà kiếm tiền giỏi hơn chồng, đàn bà cầm trịch trong gia đình là đàn bà thất bại trong tình yêu!

Học đức tính bao dung

Người phụ nữ nên học đức tính bao dung, bao dung sẽ giúp bản thân họ trở nên nhẹ nhõm. Bởi bạn càng tức giận người khác thì bản thân bạn càng mỏi mệt, vì thế hãy quẳng mọi gánh lo đi mà sống nhé.

Cuộc sống hôn nhân không hề màu hồng và những va vấp hoặc mâu thuẫn, đụng chạm dường như là tất yếu. Với người phụ nữ độ lượng họ sẽ có thể tha thứ dễ hơn và biết thông cảm nhiều hơn. Họ là những người không dễ buông tay cho dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra bởi thế hôn nhân của họ dù gặp sóng gió cũng có thể vượt qua.

Là phụ nữ, đừng quên chiều chuộng bản thân. Ảnh minh họa

Đừng quên chiều chuộng bản thân

Phụ nữ đừng quên chăm sóc bản thân và sắc đẹp. Bạn có thể không xinh nhưng hãy nhớ quan tâm đến trang phục, đến làn da, mái tóc và cả từng chi tiết nhỏ như nội y… đừng bao giờ để mình trông nhếch nhác.

Đàn ông ban đầu họ đến với bạn bằng sắc đẹp thì họ cũng cần bạn đẹp ở những năm sau khi sống chung. Tất nhiên, có quá nhiều lý do để bạn thay đổi như việc sinh nở, thời gian và những lo toan, con cái… nhưng sự thực là không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết chăm sóc bản thân mình.

Đừng chỉ mải cung cúc kiếm tiền mà bỏ bê mình. Bản thân cũng cần được nghỉ ngơi, được nâng niu, được chăm sóc. Đàn bà không biết giữ gìn sắc đẹp, sức khỏe của bản thân là đàn bà dại. Gia đình cần sự sẻ chia của cả chồng cả vợ. Thiếu sẻ chia, không cần sẻ chia là thất bại.

Yêu thương gia đình và người thân

Mọi tình yêu trên thế gian này đều cần điều kiện, chỉ có gia đình là yêu bạn vô điều kiện. Đó là tài sản vô cùng quý giá mà ta thường quên rằng mình đang sở hữu. Bạn đau khổ vì tình yêu, vì chồng con, thì họ cũng sẽ đau khổ cùng bạn. Bạn hạnh phúc, họ cũng sẽ hạnh phúc với bạn.

Vì vậy, hãy dành thời gian và yêu thương của mình để chăm sóc gia đình, ba mẹ. Vì bạn chẳng thể biết họ sẽ rời xa bạn lúc nào cả. Như mọi điều trên thế gian này không thể vĩnh cửu, ba mẹ bạn cũng như thế.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus