SHARE

Sau mấy năm ly hôn nhưng hai người vẫn ở chung nhà, để rồi trong một buổi sáng người chồng đã bị người tình của vợ cũ đánh đến trọng thương.

Trong phiên tòa hôm ấy, mặc dù người vợ thấy chồng ngồi ngay bên cạnh, chỉ cần với tay một chút là có thể chạm được vào chồng mình, nhưng chị lại chẳng thèm nói một lời, họ im lặng đến nỗi con ruồi bay qua cũng nghe được tiếng động. Chẳng mấy ai biết được rằng hai vợ chồng ấy đã từng có một thời mặn nồng, đã từng có một gia đình vô cùng hạnh phúc khiến nhiều người phải thèm muốn, để rồi chỉ vì sự say nắng của người đàn bà mà người vợ kia bỏ cả gia đình, bỏ cả chồng con để đến với người tình.

Anh đã từng nghĩ rằng người vợ kia sẽ mãi yêu mình và con, sẽ mãi chung thủy với mái ấm mà ai cũng mơ ước. Thế nhưng chẳng ngờ vợ anh đã phụ lại niềm tin của anh khi đã có một gia đình hạnh phúc, con ngoan học giỏi. Ngày hai người cưới nhau, anh đã rất tự hào cưới được người vợ xinh xắn đảm đang. Hai vợ chồng cùng nhau làm ăn và kiếm được căn nhà hai tấm để vợ chồng và con cái sống đủ đầy. Con cái có nếp có tẻ đầy đủ, vợ thì không có gì phải chê trách, làm vợ đảm, khôn khéo trong mọi hành động. Anh yêu vợ và thương con nên suốt ngày làm việc hết giờ là về nhà với vợ con. Vậy mà chẳng ngờ vợ anh lại cắm sừng để rồi rời bỏ gia đình theo nhân tình và sống với người ta sau lưng anh mấy năm trời!.

Ảnh minh họa.

Sự việc sẽ chẳng bao giờ được phát hiện nếu cách đây mấy năm, anh không vô tình bắt gặp vợ với một người đàn ông nói chuyện rất thân mật, và dường như họ gặp nhau thường xuyên vào những buổi trưa. Vợ anh về nhà vẫn làm đủ đầy trách nhiệm của một người vợ, vẫn nấu những bữa cơm ngon, vẫn chăm con tốt. Ai nhìn vào thì cũng nói hạnh phúc, nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Anh sống luôn được đánh giá là tốt bụng, yêu vợ chiều con, chỉ mỗi tội không được tinh tế và lãng mạn như ao ước của người vợ này. Thế rồi trong một lần tình cờ, chị đã gặp được người đàn ông ấy. Cuộc gặp tình cờ đã làm sống dậy những tình cảm mãnh liệt trong chị.

Sau lần ấy, hai người còn thỉnh thoảng gọi điện cho nhau và vài lần hẹn hò ở quán cà phê. Những mẩu chuyện say đắm, đôi ba câu yêu thương nồng nàn lại khiến tim chị rung lên. Chiều đến, chị lại thấy nhớ nhung và mong chờ những cuộc điện thoại của người ấy hơn cả muốn về nhà với chồng con. Tuy thấy vợ thỉnh thoảng lại ngơ ngẩn và hay có những cuộc điện thoại bí mật nhưng vì rất tin vợ nên anh chẳng có một chút nghi ngờ gì. Về nhà vợ không hề có biểu hiện nào ngoại tình nên anh không thể nào biết được người vợ đang làm những điều kinh khủng phía sau mình.

Từ ngày có được sự yêu thương của người tình, chị thường đi sớm về khuya nên gia đình xảy ra lục đục, vợ chồng thường to tiếng với nhau. Tất nhiên, sau đó anh phát hiện mình bị “cắm sừng”. Thế nhưng oái oăm thay, cái ngày anh phát hiện ra chuyện động trời này thì chị đã sống với người tình như vợ chồng mấy năm trời mà anh không hề hay biết. Đến lúc này anh mới nhớ lại có nhiều thời gian vợ anh vắng nhà nhiều ngày, anh tưởng vợ đi công tác đâu đó mà không hề hay biết rằng vợ mình lại đến sống cùng với nhân tình trong khi vẫn làm vợ anh.

“Vợ tôi và người đàn ông đó đã quan hệ với nhau 5-6 năm nay rồi, trong lúc tôi còn chưa ly hôn mà đã sống với nhau như vợ chồng. Nhiều lần tôi đi làm đêm về thì bị người đàn ông đó chặn đường đánh tôi, dọa sẽ “xử” nếu còn to tiếng với vợ. Cũng vì muốn bảo vệ danh dự cho vợ nên tôi cũng không báo chính quyền và cũng không nói ai biết. Vậy mà không hiểu sao người đàn ông đó lại gây chuyện với tôi nhiều như thế!”, anh kể lại. Không thể chịu được nữa, vợ chồng anh ly hôn, nhưng vẫn ở chung nhà vì chưa có điều kiện phân chia tài sản.

Ảnh minh họa.

Nhập viện vì bị nhân tình của vợ đánh ngay tại nhà

Tối hôm trước đó, nhân tình mượn xe máy của chị đi công việc. Sau đó chạy xe máy đến nhà chị để trả. Khi đứng trước cửa gọi điện thoại cho chị ra mở cổng nhận xe thì anh ra mở cửa. Thấy người đàn ông này, anh bực bội đẩy ra và nói: “Giờ này mày đến đây làm gì?”. Bất ngờ bị đẩy ra, lại sẵn có máu yêng hùng trong người nên gã đàn ông đạp anh té ngã rồi kéo vào sân đấm, đá liên tục cho đến khi anh bất tỉnh thì lên xe bỏ đi. Chị từ trong nhà nghe tiếng ồn ào đi ra thì thấy thế nên gọi người giúp đỡ, đưa anh vào nhà…

Đến sáng hôm sau, anh kêu đau bụng nên chị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Hậu quả anh bị chấn thương vùng bụng: Vỡ đại tràng, dập thân tụy và đầu tụy, sức khỏe bị giảm do thương tích gây nên hiện tại là 51%. Sau khi điều trị vết thương, anh làm đơn yêu cầu CQĐT khởi tố hình sự đối với gã đàn ông kia.

Người đàn ông đó bị còng tay áp giải ra xe để về trại giam, còn anh và chị dù cùng đi về trên một con đường, ở chung một căn nhà nhưng chẳng ai nói với ai một lời. Người ta bảo, hết tình thì còn nghĩa, nhưng dường như ở họ cái nghĩa cũng chẳng còn nghĩa lý gì. Chẳng biết những ngày tháng sắp tới hai người phải đối diện với nhau như thế nào, khi người đàn bà không biết quý trọng hạnh phúc gia đình, không thoát khỏi sự cám dỗ đam mê mù quáng để rồi khiến gia đình tan vỡ.

Tiêu Dao