SHARE

Dù đi đâu làm gì, DJ Tít cũng luôn giữ bức ảnh của mẹ trong người, như một báu vật.

Báu vật quý hơn vàng luôn giữ bên người của DJ Tít

Ai sinh ra trên đời, ai cũng mong muốn được lớn lên trong vòng tay thương yêu của cha mẹ. Nhưng không phải họ đều may mắn có được sự trọn vẹn ấy.

Cuộc đời của DJ Tít đầy nước mắt. Ngay từ khi sinh ra đến tận bây giờ, cô chưa một lần gặp mặt bố. Mẹ cô mắc bệnh nặng qua đời khi cô còn chưa hiểu thế nào là sự ấm áp của tình mẫu tử.

Tít kể, mẹ mất năm cô chỉ vừa 10 tuổi. Ở cái tuổi mải ăn mải chơi đó, lại không được gần mẹ nhiều (mẹ cô đi làm xa nhà, mỗi năm chỉ gặp nhau 1-2 lần) nên tình cảm mẹ con không sâu sắc.

Thế nhưng khi không còn mẹ ở bên cạnh nữa, cô mới cảm nhận rõ được sự thiếu hụt, mất mát đó, trong mỗi bước đi của cuộc đời, khi phải đối mặt với những thăng trầm, biến cố…

Càng lớn thêm, càng gặp phải nhiều buồn vui, Tít càng cảm thấy nhớ và thương mẹ. Nhất là sau này, khi Tít được bạn của mẹ cho đọc một bức thư viết tay. Trong thư, mẹ viết rằng đi xa mẹ nhớ cô nhiều lắm, mẹ yêu cô nhiều lắm, muốn bù đắp cho cô nhiều lắm…

Tít đã khóc rất nhiều mỗi lần đọc thư mẹ. Và dù không có nhiều kí ức về mẹ, nhưng mẹ vẫn luôn đóng một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời cô.

Đó là lý do tại sao dù đi đâu làm gì, Tít cũng luôn giữ bức ảnh của mẹ trong người, như một báu vật.

Bức ảnh của mẹ được Tít mang theo trong người như một báu vật

Tít kể, cô mang theo bức ảnh đó từ ngày quyết định rời Điện Biên để xuống Hà Nội lập nghiệp (13 tuổi). Bức ảnh đã theo cô từ đó cho tới tận bây giờ. Mỗi lần nhớ mẹ, hoặc gặp chuyện khó khăn trong cuộc sống, Tít lại ngắm bức ảnh đó lấy động lực để tiếp tục cố gắng.

Năm ngoái (2016), trong một lần đi diễn tỉnh, Tít làm mất túi xách trong đó có bức ảnh này của mẹ. Thế nhưng bằng một phép màu kì diệu nào đó, có người trả lại chiếc túi xách cho cô.

Và bức ảnh kỉ vật của mẹ lại trở về với Tít. Đến bây giờ nghĩ lại, Tít vẫn nghĩ rằng đó là một điều thiêng liêng và kì diệu.

Mẹ Tít là một người phụ nữ rất xinh đẹp. Nhiều người nhận xét Tít sở hữu nhiều nét đẹp của mẹ.

Đến bây giờ, khi Tít đã làm mẹ, cô càng cảm thấy thương mẹ và bà ngoại của mình nhiều hơn. Bis (tên thân mật của con trai Tít) may mắn hơn vì có đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ. Chồng Tít cũng là một người rất yêu thương vợ con.

Ngắm nhìn con trai đang lớn lên từng ngày trong vòng tay yêu mến của gia đình và mọi người, Tít cảm thấy bản thân mình được bù đắp.

Bởi vậy dù rất bận rộn như cô luôn cố gắng dành thời gian tối đa ở bên cạnh Bis, để bù đắp cho con, cho cả những kỉ niệm thiếu vắng mẹ trong tuổi thơ của mình.

Tít tâm sự: “Ngoài những lúc đi làm ra thì thời gian còn lại hầu như em chỉ dành cho Bis, vì em muốn Bis lúc nào cũng có thật nhiều tình cảm từ ba mẹ.

Và chắc chắn mẹ dù không còn nữa, nhưng chắc chắn mẹ cũng sẽ vui vì thấy cháu bà được hạnh phúc. Và mẹ vẫn sẽ luôn ở bên cạnh chúng em”…

Tít luôn muốn dành nhiều thời gian nhất để bên cạnh cậu con trai kháu khỉnh của mình

theo Thế giới trẻ